Cách Chọn Được Viên Kim Cương Đẹp, Đúng Giá Và Có Giá Trị Cao

Chỉ một câu hỏi đơn giản “Làm thế nào để mua được một viên kim cương ĐẸP VÀ ĐÚNG GIÁ?” mà rất nhiều người đã từng mua, đã sử dụng kim cương hay sành về kim cương vẫn rất đắn đo và có khi không biết được câu trả lời như thế nào? Và qua bài viết này Jemmia sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi này.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào 4 yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để định giá 1 viên kim cương

Viện Đá quý Hoa Kỳ đã phân cấp màu sắc cho kim cương không màu theo bảng chữ cái từ D đến Z hay còn gọi là nước D đến nước Z

Kim cương chuẩn nước D – hoàn toàn không màu

Kim cương chuẩn nước D được xem là loại giá trị cao và hiếm có nhất. Loại này không thể dùng tiền mà sở hữu ngay được. Trên thị trường trang sức đá quý, đây được xem là lựa chọn giá trị bậc nhất. Một viên kim cương chuẩn nước D sẽ có một sự trong vắt hoàn toàn không pha lẫn thêm màu sắc khác.

Kim cương chuẩn nước E – không màu

Tương tự như kim cương chuẩn nước D, kim cương chuẩn nước E tương đối khó kiếm. Sự khác biệt giữa hai nước này cũng khó kiểm chứng bằng mắt thường. Chính vì thế mà nhiều khi việc phân định trở nên khó khăn và đánh tráo lại rất dễ dàng.

Kim cương chuẩn nước F – trong vắt

Nhiều nhà nghiên cứu đá quý dễ nhầm tưởng, và xem đây là kim cương chuẩn nước E, D. Nhưng thực tế kim cương chuẩn nước F có một chút vàng trắng hoặc bạch kim.

Sự tinh khiết mà kim cương chuẩn nước F đem đến cho người dùng, là một lựa chọn vô cùng giá trị. Trong thực tế mắt của một người dùng bình thường khó có thể phân biệt chính xác kim cương chuẩn nước F là gì và như thế nào. Về mặt giá trị, kim cương chuẩn nước F được dùng nhiều trong những sản phẩm trang sức có giá trị cao.

Kim cương chuẩn nước G – trong veo

Kim cương chuẩn nước G có một vẻ đẹp hoàn thiện, sáng trắng tự nhiên. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy tương đối khó khăn khi phân biệt kim cương chuẩn nước G.

Kim cương chuẩn nước H

Kim cương chuẩn nước H có một giá trị tuyệt vời bởi sắc màu của nó dường như rất khó phân biệt. Sự khác biệt chỉ có thể xảy ra nếu đặt cạnh nó một viên kim cương có cấp nước cao hơn. Thông thường, sự khác biệt rõ ràng nhất nếu người dùng đặt cạnh một viên kim cương chuẩn nước H hoặc G.

Kim cương chuẩn nước I – gần như không màu

Kim cương chuẩn nước I có một giá trị lớn. Sự khác biệt về màu sắc của kim cương chuẩn nước I chỉ có thể nhìn thấy nếu đặt cạnh kim cương chuẩn nước H. Lớp kim cương này phù hợp khi kết hợp các sản phẩm có màu sắc vàng hoặc sắc màu tương đồng như thế. Sắc màu này đem đến cho người dùng một lựa chọn không thể tuyệt vời và giá trị hơn.

Kim cương chuẩn nước J – gần như không màu

Mắt thường sẽ rất khó phân biệt và xác định kim cương chuẩn nước J. Bởi tông màu tương đối nhạt, đặc biệt so với kim cương có nước I. Kim cương nước J khi kết hợp cùng nhẫn vàng sẽ đem lại màu sắc đẹp nhất.

Kim cương chuẩn nước K – màu mờ nhạt

Kim cương chuẩn nước K được định giá giá trị dựa trên trọng lượng (carat). Khi so cùng các nước kim cương khác. Màu sắc tương đối mờ nhạt nên chúng thường khó phân biệt hơn cả, đặc biệt khi so cùng các viên kim cương có nước màu gần tương đồng.

Kim cương chuẩn nước L – màu nhạt đến rất nhạt

Kim cương chuẩn màu L trở lui có tông màu ấm và có thể nhìn thấy điều này bằng mắt thường. Định giá thì kim cương này có giá trị thấp nhất, chỉ bằng ½ giá thành cùng kích cỡ với kim cương chuẩn màu L.

Mặc dù, ai cũng biết là nước D là trong và đẹp nhất thường được lựa chọn hàng đầu để chế tác trang sức. Nhưng để chế tác ra một thiết kế phù hợp mà khách hàng sẽ có những lựa chọn màu nước phù hợp với sở thích và nước da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *